Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm những ai?

5/5 - (1 bình chọn)

Ở nước ta, việc thờ cúng bàn thờ Thần Tài có 3 ông đã xuất hiện từ lâu nhưng không được phổ biến cho lắm. Ban đầu bàn thờ chỉ gồm 2 ông đó là Thần Tài và Thổ Địa. Nhưng sau này để tăng thêm vượng khí, người ta đã thờ thêm ông Thần Tiền.

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm Thần Tài, Thổ Địa và Thần Tiền
Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm Thần Tài, Thổ Địa và Thần Tiền

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm những ai?

Bàn thờ Thần Tài có 3 ông bao gồm: Thần Tài – Thổ Địa và Thần Tiền (còn hay gọi là Thần Phát) với mong muốn tăng thêm tài lộc và tránh thất thoát về tiền bạc.

Thần Tài

Thần Tài là vị thần trên trời. Trong một lần say rượu mà rơi xuống hạ giới, đập đầu vào đá mà ông đã quên mất mình là ai. Người dân thấy thần có kiểu ăn mặc kỳ lạ nên đã đem quần áo của thần đi. Từ đó mà thần phải đi lang thang ăn xin. Một lần, thần được một quán ăn mới mở lại vắng khách mời ăn thử. 

Dần dần quán trở nên đông đúc. Từ đó, chủ quán lần nào cũng mời Thần Tài vào ăn. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian thấy thần không làm gì mà chỉ ngồi ăn nên quán đã đuổi thần đi. Thấy vậy, cửa hàng phía đối diện đã mời thần lại quán của mình. Kết cục là quán đối diện đang vắng khách bỗng trở nên đông nghịt còn quán ăn kia lại trở nên vắng vẻ.

Thần Tài đem đến sự phát đạt trong buôn bán, kinh doanh của gia đình
Thần Tài đem đến sự phát đạt trong buôn bán, kinh doanh của gia đình

Ông Địa

Hình ảnh của ông Thổ Địa được nhiều người biết đến với đầu quấn khăn, mặt cười tươi, bụng to tròn, tay phải cầm quạt, tay trái có một lỗ để cho tiền vào. 

Tuy vậy, có những người lại cho rằng lỗ đó là vị trí để điếu thuốc nhưng thực chất lại không phải. Thổ Địa là vị thần được sinh ra từ đất, có nhiệm vụ trong coi nhà cửa, định hoạt điểm phúc hay họa trong một gia đình.

Thần Tiền 

Có thể nói Thần Tiền là vị thần được biết đến ít nhất trong cả 3 vị. Thần Tiền (Thần Phát) hay còn gọi là Thần Tài Triệu Công Minh. Ông là người thuộc đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. 

Nhiều người thờ Thần Tiền nhằm cầu mong sự phát đạt trong làm ăn
Nhiều người thờ Thần Tiền nhằm cầu mong sự phát đạt trong làm ăn

Sau khi đã đắc đạo, ông coi việc trừ tà, cứu bệnh là thiên mệnh của mình. Hơn nữa, ai bị oan ức đều tìm đến ông để xin chứng minh sự trong sạch. Những người kinh doanh thì cầu ông để buôn bán phát đạt, làm ăn may mắn.

Cách đặt Thần Tài bàn thờ có 3 ông 

Theo phong thủy, người ta thường sắp xếp vị trí của 3 ông như sau:

 • Thần Tài: đặt ở bên phải hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài.
 • Thổ Địa: Đặt ở bên trái hướng từ bàn thờ nhìn ra bên ngoài.
 • Thần Tiền (Thần Phát): nằm ở chính giữa.

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài có 3 ông

Theo quan niệm gian dân từ xưa đến nay, có một số điều gia chủ cần kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ. Đó là:

 • Khi đã quyết định sẽ thờ 3 vị thần này thì bạn nên đặt kích thước bàn thờ lớn hơn một chút so với những bàn thờ 2 ông thông thường để có không gian thờ lớn hơn.
 • Phải đặt 3 vị thần cao hơn bát hương để 3 vị thần thấy được toàn bộ không gian nhà.
 • Bàn thờ phải luôn được dọn dẹp hàng ngày vì các thần đều ưa sạch sẽ.
 • Bàn thờ nên được đặt theo hướng cung tài lộc để có vận khí tốt.

Tham khảo thêm: Bài văn khấn lập bàn thờ Thần Tài mới và chuẩn nhất

Nên lau dọn bàn thờ Thần Tài thường xuyên để đảm bảo vận khí tốt
Nên lau dọn bàn thờ Thần Tài thường xuyên để đảm bảo vận khí tốt

Kích thước của loại bàn thờ Thần Tài có 3 ông

Khi gia chủ đã có nhu cầu thờ bàn thờ Thần Tài 3 ông thì nên chọn những bàn thờ có kích thước lớn hơn để tiện cho việc bài trí. Kích thước phù hợp cho bàn thờ 3 ông có chiều ngang từ 66 đến 68. Dưới đây là một số gợi ý kích cỡ mà bạn có thể tham khảo:

 • Bàn thờ bề ngang 48cm, có thể chọn ông Thần Tài và Thổ Địa size 6in, Thần Phát 8in.
 • Bàn thờ bề ngang 60 – 68cm, có thể chọn ông Thần Tài – Thổ Địa size 8in, Thần Phát 10in.
 • Bàn thờ bề ngang 68 – 81cm, có thể chọn ông Thần Tài – Thổ Địa size 10 in, Thần Phát 12 in.
 • Bàn thờ bề ngang 81 – 89cm, có thể chọn ông Thần Tài – Thổ Địa size 12 in, Thần Phát 16 in.
Bàn thờ Thần Tài có 3 ông thường sở hữu kích thước lớn hơn
Bàn thờ Thần Tài có 3 ông thường sở hữu kích thước lớn hơn

Ngoài ra, với những mẫu bàn thờ có cột lớn, gia đình nên cần chú ý tránh phần cột khi kê tượng. Việc này giúp tượng không bị che khuất phía sau. Trước khi bắt đầu thờ cúng, gia chủ cần khai quang điểm nhãn để các vị thần phù hộ, giúp tượng hấp thụ được nguồn năng lượng tốt, có linh khí.

Địa chỉ cung cấp bàn thờ Thần Tài chất lượng chuẩn phong thủy

Thờ cúng Thần Tài luôn được xem trọng vì không chỉ mang ý nghĩa cầu tài mà còn mang đến phước lành và bình an trong tâm linh cho gia chủ. Việc lựa chọn bàn thờ như thế nào cũng rất được quan tâm. Không ít người bỏ ra số tiền lớn để mua bàn thờ vì việc thay đổi bàn thờ và đồ thờ trong nhà đều phải rất hạn chế.

Bàn thờ Toàn Thắng là địa chỉ cung cấp bàn thờ Thần Tài với đầy đủ kích thước chuẩn phong thủy
Bàn thờ Toàn Thắng là địa chỉ cung cấp bàn thờ Thần Tài với đầy đủ kích thước chuẩn phong thủy

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Bàn Thờ Toàn Thắng là địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín. Mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo giống 100% với cam kết và sẵn sàng làm theo yêu cầu. Bàn Thờ Toàn Thắng sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách hàng.

Đó là những thông tin liên quan đến bàn thờ Thần Tài có 3 ông. Hy vọng những thông tin Bàn Thờ Toàn Thắng chia sẻ đã mang lại sự hữu ích cho các bạn. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý tại Bàn Thờ Toàn Thắng.

Tác giả Văn Phong

8de25135931a7798fb027648ffa3244f?s=90&d=mm&r=g"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *