Khung hình thờ

Khung ảnh thờ là vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Khung ảnh thờ phải hài hòa từ họa tiết chạm trổ cho đến màu sắc của không gian thờ cúng. Hãy cùng Bàn thờ Toàn Thắng điểm danh những kích thước Khung ảnh thờ, chất liệu phù hợp cho không gian thờ cúng của gia đình mình:

Original price was: 350.000₫.Current price is: 320.000₫. 8.6%
Original price was: 750.000₫.Current price is: 650.000₫. 13.3%
Original price was: 1.400.000₫.Current price is: 1.200.000₫. 14.3%
Original price was: 320.000₫.Current price is: 300.000₫. 6.3%
Original price was: 580.000₫.Current price is: 480.000₫. 17.2%
Original price was: 1.500.000₫.Current price is: 1.300.000₫. 13.3%
Original price was: 750.000₫.Current price is: 650.000₫. 13.3%
Original price was: 2.200.000₫.Current price is: 1.500.000₫. 31.8%
Original price was: 750.000₫.Current price is: 650.000₫. 13.3%
Original price was: 2.100.000₫.Current price is: 1.900.000₫. 9.5%
Original price was: 700.000₫.Current price is: 600.000₫. 14.3%
Original price was: 2.100.000₫.Current price is: 1.800.000₫. 14.3%

Khung ảnh thờ là gì?

Khung ảnh thờ là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được trong không gian nội thất phòng thờ. Khung ảnh thờ thường dùng để đặt di ảnh của người đã khuất một cách trang trọng sau bát hương với mục đích tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã khuất. Bên cạnh đó, vật phẩm thờ cúng này còn giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh. Không những vì sự tôn kính với nguồn cội mà còn thể hiện sự hiếu thảo của con cháu với bậc sinh thành.

Khung hình thờ là phụ kiện không thể thiếu trên bàn thờ
Khung hình thờ là phụ kiện không thể thiếu trên bàn thờ

Ý nghĩa của việc sử dụng khung ảnh thờ

Khung ảnh thờ là sự tượng trưng cho thế giới của những người đã khuất. Cũng giống như bát hương là ngôi nhà thứ hai đối với những người ở cõi âm, thì khung ảnh thờ chính là thế giới riêng của họ. Vì thế ngoài việc thờ cúng cùng các lễ nghi khi họ ra đi đều phải chu toàn, thì việc mua sắm đồ thờ cũng cần được chuẩn bị tươm tất.

Khung hình thờ là di ảnh của người quá cố, người sau có thể nhìn lại
Khung hình thờ là di ảnh của người quá cố, người sau có thể nhìn lại

Để có thể mang đến một ban thờ thiêng liêng, sang trọng và ấm cúng. Trước tiên bạn cần phải chọn lựa khung thờ sao cho thật phù hợp nhất. Ngoài ra, chất liệu, độ bền, kích thước và địa chỉ cung cấp uy tín cũng vô cùng quan trọng. Vì khi lựa chọn không đúng, sẽ đem đến những điều không may cho cả gia đình.

Tham khảo thêm: các mẫu hoành phi câu đối ý nghĩa trên bàn thờ gai tiên

Kích thước khung ảnh thờ phổ biến hiện nay

Khung ảnh thờ đơn

Kích thước của khung ảnh thờ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước ban thờ gia tiên. Hiện nay khung ảnh thờ gỗ đóng sẵn trên thị trường có kích thước 20x30cm, 15x21cm, 20x25cm, 25x35cm thiết kế trên nhiều chất liệu khác nhau phù hợp với không gian thờ cúng trong mỗi gia đình.

Khung ảnh thờ đơn là để ảnh cho 1 người
Khung ảnh thờ đơn là để ảnh cho 1 người

Khung ảnh thờ đôi

Khung ảnh thờ đôi thường sử dụng để đặt hình ảnh của cụ ông, cụ bà có vai vế tương đương nhau trong gia tộc. Thiết kế khung ảnh thờ đôi sẽ khiến bàn thờ trở nên gọn gàng và hợp lý hơn. Nhưng vẫn không làm mất đi sự trang nghiêm vốn có.

Khung hình thờ đôi là để chung cho 2 người
Khung hình thờ đôi là để chung cho 2 người

Tham khảo thêm: các mẫu tấm chống ám khói bảo vệ không gian phòng thờ

Các loại khung ảnh thờ hiện nay

Khung ảnh thờ bằng gỗ

Khung ảnh thờ bằng gỗ luôn được các gia chủ lựa chọn nhiều hơn cả. Với nhiều nét chạm khắc hoa văn tinh tế, mang đậm nét cổ xưa, khung ảnh thờ bằng gỗ sẽ mang đến cho không gian thờ gia đình bạn một vẻ đẹp tự nhiên, cổ kính, nhưng không kém phần trang trọng và thiêng liêng. Các loại gỗ làm khung ảnh thờ: Gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Mít, gỗ Gõ đỏ

Khung ảnh thờ bằng gỗ
Khung ảnh thờ bằng gỗ

Khung ảnh thờ bằng nhựa

Khung ảnh thờ bằng nhựa với mức giá không quá cao nên rất phù hợp cho những gia đình chưa có nhiều điều kiện về tài chính. Khung ảnh thờ bằng nhựa hiện nay được thiết kế với rất nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, từ chất liệu nhựa thông thường cho đến sản phẩm cao cấp. Nên người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một khung ảnh thờ như ý muốn.

Khung ảnh thờ bằng nhựa, đế bằng gỗ tràm
Khung ảnh thờ bằng nhựa, đế bằng gỗ tràm

Tham khảo thêm: các mẫu khung hình thờ đơn giản được lựa chọn nhiều

Những lưu ý khi treo khung ảnh thờ

Việc đặt tùy tiện khung ảnh thờ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn và hậu vận của gia đình sau này. Bởi vậy khi đặt khung ảnh thờ trên ban thờ gia tiên, gia chủ cần phải ghi nhớ một số lưu ý nhỏ.

Khung ảnh thờ cụ bà thường đặt ở phía bên phải ban thờ. Trong khi đó, khung ảnh thờ cụ ông sẽ được đặt phía bên tay trái. Kích thước các khung ảnh trên ban thờ nên có sự tương đồng với nhau, để tạo nên tổng thể thống nhất, khiến không gian thờ trở nên cân xứng, đẹp mắt hơn.

Đặt khung hình thờ cần chú ý vị trí đặt, bậc cao thấp
Đặt khung hình thờ cần chú ý vị trí đặt, bậc cao thấp

Tham khảo thêm: các mẫu tranh trúc chỉ đẹp trang trí nội thất phòng thờ

Nơi bán Khung ảnh thờ gia rẻ tại TPHCM

Bàn thờ Toàn Thắng là đơn vị cung cấp và nhận đặt hàng khung ảnh thờ theo yêu cầu của quý khách hàng. Chúng tôi còn cung cấp rất nhiều mẫu sản phẩm khác như: bàn thờ, tủ thờ, bàn thờ ông Địa Thần Tài, đôn gỗ, Trang thờ Treo tường….v.v. Nếu gia đình mình có nhu cầu sử dụng một trong những sản phẩm trên. Quý khách có thể đặt kèm cùng với khung ảnh thờ để tiện cho việc trang trí ban thờ nhà mình thêm trang trọng và lung linh hơn.

Bàn thờ Toàn Thắng cung cấp trọn gói nội thất phòng thờ
Bàn thờ Toàn Thắng cung cấp trọn gói nội thất phòng thờ