Câu hỏi thường gặp

1. Vì sao phải giải đáp cho khách hàng?

  • Kiến thức phong thủy tâm linh, không phải ai cũng hiểu sâu xa, và tường tận. Nên Bàn thờ Toàn Thắng phải tạo 1 trang để giải đáp nhanh cho khách hàng liên quan đến việc thờ phụng.
  • Những câu trả lời đều do các chuyên gia phong thủy của Chúng tôi nghiên cứu lâu năm, và kinh nghiệm trong quá trình phục vụ khách hàng.

2. Giải đáp thắc mắc cho khách hàng

2.1 Về Bàn thờ Gia tiên

Tùy theo mỗi gia đình, có bao nhiêu thế hệ để chúng ta có số lượng Bát hương phù hợp: có thể 1 bát, 2 bát, 3 bát, 4 bát và 5 bát.

Nếu nhà có nhiều không gian thì nên để 2 bàn thờ tách biệt nhau. 1 bên thờ Gia tiên, 1 bên thờ Phật cao hơn. Còn nhà nhỏ, căn hộ chung cư thì có thể thờ chung 1 bàn thờ, nhưng Bàn thờ Phật phải đặt cao hơn, hoặc dùng bàn thờ Treo tường để treo lên tường.

Tùy theo số lượng thành viên để thờ và chọn kích thước cho hợp lý. Nhưng những kích thước chuẩn vào số lỗ ban đẹp thì nằm vào các cung đỏ như: 88cm, 107cm, 127cm, 134cm, 146cm, 175cm, 197cm, 217cm. Ngang, rộng, cao đều áo dụng vào các số đẹp trên.

2.2 Về bàn thờ công giáo

Theo đạo Công giáo trước đây thì hạn chế thắng nhang, cúng mặn. Nhưng hiện nay giáo hội vẫn cho phép các Kitô Hữu được thắp hương và bày hoa quả. Nhưng không được cúng mặn.

Đạo công giáo khác hơn với các tôn giáo khác, việc thờ phụng có vẽ dễ hơn. Chỉ yêu cầu nơi đặt bàn thờ Chúa là nơi tôn nghiêm, thoáng mát, và cao hơn bàn thờ khác trong gia đình.

Bàn thờ Công giáo thường được làm bằng gỗ, Kính, Sắt… nhưng theo chúng tôi về chất liệu gỗ tự nhiên là hơn cả. Đảm bảo về tính thẩm mỹ, nhẹ nhàng, và bền theo thời gian.

2.3 Về bàn thờ Phật

Bàn thờ phật được đặt nơi cao nhất trong nhà, tách biệt với các bàn thờ khác. 

Tùy theo quan điểm và mệnh của gia chủ để thỉnh Phật về để thờ. Ai hợp với mình và có nhân duyên với gia chủ.

Tượng phật được bày bán ở các nơi chỉ là vật vô tri. Nên trước khi đem thờ thì Chúng ta phải đưa lên Chùa, Hoặc mời Thầy về nhà để Khai Nhãn tượng. Lúc đó mới thờ có linh thiêng.

2.4 Về bàn thờ Thần Tài

Trước đây theo tín ngưỡng thì Bàn thờ Thần Tài có 2 ông: Thần Tài và Thổ Địa. Hiện nay có thêm 1 ông nữa là ông Thần Tiền (hay còn gọi là Thần Phát).

Bàn thờ Thần Tài nên để nơi thoáng mát sạch sẽ, tránh để cạnh Toilet, lưng dựa vững vàng, và ưu tiên hướng ra cửa.

  1. Những thứ bắt buộc phải có trên bàn thờ Thần Tài: Bàn thờ bằng gỗ, tượng Thần Tài Thổ Địa, Lư Hương, 3 chóe Gạo muôi nước, 5 ly nước, Dĩa trái cây,  bình Hoa.
  2. Những thứ có thể chung thêm: Tượng Phật Di Lặc, Cóc Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Đèn trang trí, Mèo Thần Tài, Tháp tỏi…