Cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy

Hãy bình chọn

Chắc chắn một điều rằng nếu gia đình bạn có phòng thờ hoặc bàn thờ thì khi đặt bàn thờ phải chọn hướng hợp với phong thủy. Việc chọn hướng đó có thể dựa trên tuổi tác của gia chủ. Do đó, bài viết dưới đây Bàn thờ Toàn Thắng sẽ giới thiệu đến bạn về cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy nhất. 

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy
Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy

Hướng bàn thờ là hướng nào?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất thì hướng bàn thờ là hướng từ bàn thờ nhìn ra phía ngoài. Đây cũng là hướng ngược với hướng của người đứng khấn vái trước bàn thờ. 

Theo quan niệm của người Việt, khi làm những việc liên quan đến tâm linh thì nên chọn những điều tốt và tránh né những thứ dễ đem lại xui rủi. Và chọn hướng đặt bàn thờ cũng là một trong những việc tâm linh đó. 

Thông thường, khi chọn hướng đặt bàn thờ, người ta sẽ tuân theo một nguyên tắc là “tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa bàn thờ sẽ được đặt ở nơi có phương vị xấu nhưng mặt bàn thờ quay về hướng có phương vị tốt. 

Các hướng đặt bàn thờ theo phong thủy 
Các hướng đặt bàn thờ theo phong thủy 

Theo như nhiều chuyên gia phong thủy, hướng đặt bàn thờ vừa nêu trên là hợp lý. Tuy nhiên khi xem hướng đặt bàn thờ, gia chủ cũng cần chú ý đến tuổi để tránh những hướng xung khắc với tuổi của mình. 

Một số yếu tố chi phối việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ

Khi chọn hướng để đặt bàn thờ, bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như: nên đặt bàn thờ ở hướng dễ đón nhận được vận khí tốt, không nên đặt bàn thờ ở hướng Ngũ quỷ để tránh mang tai ương,…

Nhìn chung, hướng đặt bàn thờ sẽ được quyết định hầu hết bởi 2 yếu tố chính là bản mệnh và tuổi của gia chủ. Do đó, dưới đây Bàn thờ Toàn Thắng sẽ làm rõ hơn cho bạn về cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy. 

Một số yếu tố chi phối quyết định việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ
Một số yếu tố chi phối quyết định việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ

Hướng dẫn chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi

Tuổi là yếu tố để bạn có thể xác định được cung mệnh của mình, cũng từ đó bạn có thể xác định được và xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi để tránh đại hung, gặp “đại cát”. 

Cung mệnh hay còn được biết đến là bản mệnh và cung phi, thường được sử dụng trong các vấn đề liên quan đến phong thủy. Cung mệnh sẽ bao gồm 3 yếu tố như sau:

 • Về hành mệnh: bao gồm 5 hành: hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 
 • Về cung phi: gồm 7 cung phi là Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Cấn, Khảm, Ly. 
 • Về phương vị: gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. 

Theo đó, nhóm cung Khôn, Cấn, Càn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh và sẽ hợp với phương vị Tây, bao gồm: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn nhóm cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh và sẽ hợp với phương vị Đông, bao gồm: Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. 

Hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh 
Hướng đặt bàn thờ theo cung mệnh 

Và để xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy nhất thì sau đây, Bàn thờ Toàn Thắng sẽ chia ra từng tuổi khác nhau để cho bạn dễ theo dõi hơn. 

Tuổi Tý, Thân và Thìn

Nhóm thứ nhất bao gồm 3 tuổi là tuổi Tý, Thân và Thìn thì: 

 • Người tuổi Tý (hay là người tuổi chuột) thường sẽ phân biệt thêm năm sinh, chẳng hạn nếu gia chủ sinh năm 1984 (tức là tuổi Giáp Tý) thì nên đặt bàn thờ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc (là nhóm Tây tứ mệnh). 
 • Người tuổi Thân (hay người tuổi khỉ): nếu rơi vào các tuổi như Mậu Thân, Bính Thân, Nhâm Thân, Canh Thân thì nên đặt bàn thờ theo Tây tứ mệnh, bao gồm các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 
 • Người tuổi Thìn (hay người tuổi rồng) thường sẽ đặt bàn thờ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc (hay còn gọi là Đông tứ mệnh). 

 Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu

 • Người tuổi Sửu (hay người tuổi trâu) đặc biệt là Quý Sửu nên đặt bàn thờ theo hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc là chuẩn phong thủy nhất. 
 • Người tuổi Tỵ (hay người tuổi rắn) thường sẽ hợp với Tây tứ mệnh, đặc biệt là các tuổi Kỷ Tỵ, Ất Tỵ hoặc Đinh Tỵ. 
 • Người tuổi Dậu (hay người tuổi gà) nếu như rơi vào tuổi Ất Dậu thì hướng đặt bàn thờ nên lựa chọn là Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. 
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Sửu, Tỵ và Dần 
Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Sửu, Tỵ và Dần 

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất

 • Người tuổi Dần (hay người tuổi hổ) nên hướng mặt bàn thờ về các hướng là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc để đón vận khí tốt. 
 • Người tuổi Ngọ (hay người tuổi ngựa) thường sẽ hợp nhất với Đông tứ mệnh, bao gồm các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. 
 • Người tuổi Tuất (hay người tuổi chó) đặc biệt là tuổi Nhâm Tuất cần xoay bàn thờ về hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc để tránh tai ương. 

Tuổi Mão, Hợi, Mùi

Và nhóm cuối cùng trong việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi sẽ bao gồm tuổi Mão, Hợi và Mùi. 

 • Người tuổi Mão (hay người tuổi mèo) nên xoay bàn thờ về hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc để nhận được nhiều tài lộc và may mắn. 
 • Người tuổi Hợi (hay người tuổi heo) hợp nhất với Tây tứ mệnh. 
 • Người tuổi Mùi (hay người tuổi dê) đặc biệt là Kỷ Mùi sẽ tương sinh tương hợp với Đông, Nam, Đông Nam và Bắc. 

Tham khảo thêm: Làm thế nào để hóa giải bàn thờ ngược hướng nhà?

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy mà Bàn thờ Toàn Thắng muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ chọn được hướng đặt bàn thờ gia tiên, thần linh phù hợp với tuổi của mình. 

Hướng của bàn thờ theo phong thủy người Việt 
Hướng của bàn thờ theo phong thủy người Việt 

Bàn thờ Toàn Thắng – địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực các sản phẩm bàn thờ gỗ tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Chúng tôi có đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc bàn thờ. Đồng thời cũng có rất nhiều các loại bàn thờ làm từ gỗ tốt để bạn có thể thoải mái lựa chọn. 

BÀN THỜ TOÀN THẮNG

 • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long, Quận 9, TPHCM
 • Hotline: 0926.242.777
 • Nhà máy: Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com

Tác giả Văn Phong

8de25135931a7798fb027648ffa3244f?s=90&d=mm&r=g"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *