Sàn gỗ Kỹ thuật là gì? có bền không?

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn gỗ Kỹ thuật, sàn gỗ engineer, sàn gỗ ép, sàn gỗ veneer là cái tên Hot nhất tại thời điểm này. Nó là dạng sàn gỗ “lai tạo” giữa tự nhiên và công nghiệp, có đặc tính bền, đẹp và giá thành phải chăng. Trong bài viết này, các chuyên gia ván sàn của Nội thất Toàn Thắng sẽ giúp bạn hiểu về cấu tạo và đặc điểm của sàn gỗ kỹ thuật trước khi đưa ra quyết định mua hàng: 

Sàn gỗ Kỹ thuật hiện nay được sử nhiều ở các dự án
Sàn gỗ Kỹ thuật hiện nay được sử nhiều ở các dự án

1. Cấu tạo của sàn gỗ kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên nhưng không phải là loại gỗ nguyên thanh solid mà được ép từ các loại gỗ khác nhau có cấu tạo gồm 2 lớp sau:

1.1 Lớp bề mặt của sàn gỗ Kỹ thuật

Lớp bề mặt của sàn gỗ kỹ thuật thường được làm từ ván gỗ tự nhiên tốt như căm xe, giáng hương, sồi, gõ đỏ, chiu liu, gỗ teak, gỗ thích … có dày từ 2mm – 5mm. Lớp này có thể được làm từ tấm gỗ nguyên thanh hoặc ghép UNI hoặc ghép FJL. Sau đó được xử lý sơn UV hoặc lau dầu hoàn thiện.

Hiện nay trên thị trường cũng có nhiều loại sàn gỗ kỹ thuật có lớp bề mặt được làm bằng lớp melamine vân gỗ giúp chống trầy xước tốt hơn, đan dạng màu sắc hơn và vân gỗ có sự đồng đều và giá rẻ hơn.

1.2 Lớp đáy của sàn gỗ Plywood

Dựa vào cấu tạo của lớp đáy mà gỗ kỹ thuật Engineer được chia ra thành các loại sau:
– Lớp đáy được làm từ 10 đến 15 lớp các tấm gỗ tự nhiên mỏng dày từ 1mm – 2mm xếp lớp ngang dọc được gắn chặt với nhau bằng keo gọi là Plywood

Cấu tạo Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer
Cấu tạo Sàn gỗ Kỹ thuật Engineer

– Lớp đáy được làm bằng các thanh gỗ tự nhiên nhỏ được cắt đầu bánh răng và ghép với nhau gọi là sàn gỗ Engineer 3 lớp

Lớp gỗ ở phần đáy được làm bằng gỗ tự nhiên có giá trị không cao như tràm bông vàng, gỗ cao su hoặc gỗ sồi nhưng được xử lý ổn định và chắc chắc giúp tấm ván gỗ ổn định, không bị cong vênh.

Lớp đáy thường có độ dày từ 12mm đến 15mm

Khi hoàn thiện, bề mặt sàn gỗ Engineer giống hệt như sàn gỗ tự nhiên 100% 

2. Ưu điểm và tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật engineer

– Sàn gỗ kỹ thuật/ gỗ engineer có bề mặt gỗ tự nhiên, khi lắp đặt cho lại cảm giác như gỗ tự nhiên nguyên khối rất khó phân biệt.

Sàn gỗ Kỹ thuật Sồi có màu sắc sáng hiện đại
Sàn gỗ Kỹ thuật Sồi có màu sắc sáng hiện đại

– có độ ổn định cao, hạn chế giã nhở, cong vệnh tốt hơn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ Engineer cũng có khả năng chịu nước tốt.

– Tuổi thọ của sàn gỗ kỹ thuật cũng lên đến hàng 30 đến 50 năm trong điều kiệ sử dụng và bảo quản tốt.

– Giá sàn gỗ Engineer rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên chỉ bằng 2/3 giá sàn gỗ tự nhiên.

– Ván sàn gỗ engineer khá đa dạng về màu sắc và kích thước, đặc biệt là các tấm ván có thể rộng đến 250 mm và dài đến 2m.

3. Nhược điểm ván sàn gỗ Engineered

Ván sàn gỗ engineer chịu lực kém hơn sàn gỗ tự nhiên đặc nguyên khối. Sàn gỗ bề mặt gỗ veneer tự nhiên thì chịu trầy xước kém hơn loại bề mặt melamine.

Ván sàn gỗ kỹ thuật bề mặt tự nhiên khá mỏng nên không thể được chà nhám hoặc làm mới nhiều lần như gỗ tự nhiên.

4. Quy cách của gỗ ván sàn kỹ thuật

Sàn gỗ kỹ thuật là một sản phẩm nhân tạo nên có rất nhiều kích thước để khách hàng lựa chọn. Do các sản phẩm gỗ ván sàn tự nhiên nguyên thanh kích thước lớn có giá rất cao nên rất kén khách thì các sản phẩm gỗ lát sàn kỹ thuật cho cảm nhận như gỗ tự nhiên lại có giá rẻ hơn rất nhiều. Chính vì thế mà các kích thước phổ biến của dòng sản phẩm này là:

– 1820 x 145 x 14/ 3.0mm

– 1900 x 190 x 15/3mm

Đây là dòng sản phẩm cao cấp thường được lựa chọn sử dụng cho các công trình như biệt thự, đại sản cao cấp, khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp …

– 900 x 120 x 15/3.0 mm

– 900 x 90 x 15/3.0 mm

– 900 x 150 x 15/3.0 mm

Kích thước tấm ván gỗ kỹ thuật lớn tạo cảm giác sàn nhà thoáng và rộng hơn, khiến cho không gian trở nên sang trọng hơn. Do tính ổn định cao, dễ sản xuất nên các nhà sản xuất có thể tạo ra bất kỳ kích thước nào mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ván sàn.

Sàn gỗ Kỹ thuật Chiu Liu
Sàn gỗ Kỹ thuật Chiu Liu

5. Ván sàn gỗ kỹ thuật loại nào tốt nhất?

Lựa chọn ốp sàn gỗ engineered là giải pháp kinh tế thay cho ván sàn gỗ nguyên thanh tự nhiên mà tính thẩm mỹ không hề thua kém vì bề mặt tấm ván sàn kỹ thuật là lớp gỗ tự nhiên nguyên tấm. Chất lượng của sàn gỗ kỹ thuật ghép thanh cũng phụ thuộc vào các loại gỗ cấu tạo nên chúng. Mỗi loại gỗ tự nhiên đều có đặc điểm riêng. Các loại gỗ được xếp vào nhóm gỗ quý hiếm thì chất lượng gỗ càng tốt.

Sàn gỗ Kỹ thuật Giáng Hương
Sàn gỗ Kỹ thuật Giáng Hương

Các loại gỗ quý thuộc nhóm I, II là cẩm lai, dáng hương, gõ đỏ, gụ, gỗ mun, gỗ pơ mu, lim, chiu liu. Các loại gỗ này cực kỳ bền, chắc, không bị mối mọt, không bị mài mòn, không đổi màu, không nứt vỡ, không cong vênh – co ngót. Do chất lượng tốt nên giá bán các loại sàn gỗ kỹ thuật này cũng cao và phụ thuộc và từng loại gỗ.

Các loại gỗ tự nhiên có giá rẻ hơn được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng đó là xăm xe, thông, cà chít, keo tràm, trò chỉ …

Bên cạnh chất lượng lớp bề mặt thì chất lượng của lớp cốt sàn cũng đóng vai trò không kém quan trọng quyết định tuổi thọ của sàn gỗ. Lớp cốt gỗ này được xử lý tẩm sấy, làm từ các loại gỗ tạp nhưng chất lượng ổn định, không bị mối mọt, được ép dưới áp lực lớn và sử dụng loại keo dán chuyên dụng sẽ bền hơn các loại gỗ không được xử lý kỹ càng.

6. Bảng giá sàn gỗ kỹ thuật

Trên thực tế thì giá sàn gỗ kỹ thuật Engineer chỉ bằng khoảng 2/3 ván gỗ ốp tự nhiên solid có cùng kích thước. Mức giá rơi vào từ 800.000đ – 1.500.000đ/m2 chưa bao gồm nhân công, phụ kiện lót sàn.

Vì vậy, để biết chính xác giá bán sàn gỗ Kỹ thuật tại thời điểm này là bao nhiêu, bạn hãy Liên hệ qua Hotline: 0901.242.777 của Chúng Tôi để được báo giá chính xác nhất.

Nội thất Toàn Thắng đang hoàn thiện sàn gỗ cho căn hộ Tân Phú, TPHCM
Nội thất Toàn Thắng đang hoàn thiện sàn gỗ cho căn hộ Tân Phú, TPHCM

7. Chọn sàn gỗ Engineer thế nào chất lượng tốt?

Cùng là 1 họ gỗ tự nhiên nhưng các cây sinh trưởng ở các vùng khí hậu khác nhau thì chất lượng cũng khác nhau. Ngoài ra, mỗi dây chuyền sản xuất, các công đoạn sản xuất, vật liệu hoàn thiện chất lượng khác nhau thì chất lượng tấm ván sàn gỗ engineer cũng khác nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Sàn gỗ kỹ thuật Cẩm Lai rất sang trọng
Sàn gỗ kỹ thuật Cẩm Lai rất sang trọng

– Nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng cả nguyên liệu và nhà máy sản xuất. Ví dụ như những người không am hiểu về gỗ sẽ khó phân biệt gỗ hương Lào và hương Nam Phi nên có thể bị đánh lừa vì giá sàn gỗ hương Lào cao hơn Nam phi khá nhiều.

– Nên lựa chọn các loại gỗ lót sàn engineer ghép thanh vì thực thế loại ván sàn này ít co ngót, cong vệnh hơn loại ván sàn nguyên tấm.

– Lớp sơn phủ bề mặt phải tốt, có khả năng chống tia cực tím, chống thấm nước để tránh làm bạc màu sàn. Lớp sơn này cũng càn phải cứng để tránh làm xước sàn.

– Nên lựa chọn các đơn vị bán hàng uy tín cam kết độ đồng đều của màu sắc sàn gỗ để đảm váo tính thẩm mỹ và cân đối cho không gian. Việc lựa chọn kích thước tấm ván gỗ ốp sàn engineer phù hợp với không gian cũng là cách giúp bạn tiết kiện chi phí. Những căn phòng nhỏ thì bạn có thể lựa chọn các tấm ván gỗ bản nhỏ hoặc bản nhỡ.

8. Mua sàn gỗ kỹ thuật ở đâu tại TPHCM

Bạn đang tìm địa chỉ bán sàn gỗ kỹ thuật uy tín, giá rẻ nhất? Hiện nay, Nội thất Toàn Thắng là hê thống phân phối, bán buôn, bán lẻ các loại ván lót sàn bao gồm các loại sàn gỗ tự nhiên sàn kỹ thuật trải dài khắp cả nước mang đến cho khách hàng sự thuận tiện khi trải nghiệm xem mẫu sản phẩm thực tế.

Nội thất Toàn Thắng là đơn vị đi đầu trong ngành sàn gỗ tại TPHCM
Nội thất Toàn Thắng là đơn vị đi đầu trong ngành sàn gỗ tại TPHCM

Với thâm niên hơn 10 năm trong nghề, công ty chúng tôi đảm bảo bán hàng đúng xuất xứ như quảng cáo, sản phẩm có chất lượng cao cùng dịch vụ thi công hoàn thiện chuyên nghiệp, giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Để nhận tư vấn và báo giá sàn gỗ mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Tác giả Văn Phong

8de25135931a7798fb027648ffa3244f?s=90&d=mm&r=g"Tôi là CEO (người điều hành) Nội thất Toàn Thắng. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với đội ngũ hổ trợ phía sau: Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy, Thợ lắp ráp chuyên môn cao, nhà xưởng quy mô lớn đáp ứng nhu cầu khách hàng"
Linkedin | Pinterest Facebook Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *