Mở xưởng mộc cần gì? Khi nào nên mở xưởng nội thất?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có đam mê với nội thất, muốn kinh doanh trong lĩnh vực này, nhưng bạn không có kinh nghiệm. Bạn thắc mắc Mở xưởng Mộc cần gì? Dưới đây là những kinh nghiệm chia sẽ thực tế của Xưởng mộc Bàn thờ Toàn Thắng để mở xưởng nội thất.

Mở xưởng mộc cần những gì?
Mở xưởng mộc cần những gì?

Mục đích của việc mở xưởng nội thất của bạn?

Trước khi bắt đầu kinh doanh hay làm bất kỳ điều gì, trong một lĩnh vực nào đó thì đầu tiên bạn cần xác định được mục đích của việc việc làm đó là gì. Việc mở xưởng nội thất cũng vậy, trước khi tiến hành bạn phải biết bạn mở xưởng để làm gì? Một khi bạn đã nắm rõ được mục đích bạn mới có kế hoạch xây dựng và phát triển phù hợp. Bạn cần xác định mục đích mở xưởng của mình là để kinh doanh, sản xuất hay thi công.

Bạn mở xưởng mộc mục đích là gì?
Bạn mở xưởng mộc mục đích là gì?

Mục đích mở xưởng nội thất có thể là:

 1. Bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực nội thất
 2. Bạn là một kiến trúc sư chuyên về nội thất cần mở xưởng để thi công các món đồ nội thất theo yêu cầu của khách hàng.
 3. Bạn có đam mê với những món đồ nội thất muốn mở xưởng để thỏa mãn đam mê của mình…

Xác định rõ ràng mục đích ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

Cần bao nhiêu vốn để mở xưởng Mộc?

Sau khi đã xác định được mục đích của việc mở xưởng nội thất, bước đến là xác định nguồn vốn để quyết định quy mô của xưởng. Vốn là một trong những yếu tố quyết định khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó, mở xưởng nội thất cũng không ngoại lệ.

Bạn có bao nhiêu vốn để mở xưởng mộc
Bạn có bao nhiêu vốn để mở xưởng mộc

Để mở xưởng nội thất cần một nguồn vốn tương đối lớn gồm chi phí hoạt động và chi phí dự trù khoảng 200.000.000đ – 400.000.000đ: 

 • Chi phí hoạt động: thuê mặt bằng, mua máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu sản xuất, thuê nhân công…
 • Chi phí dự trù: đây là khoản chi phí phải có nếu bạn muốn hoạt động kinh doanh của xưởng được duy trì và ổn định. 

Nguồn vốn có thể linh động từ nhiều nguồn khác nhau: tự bản thân, hợp tác với người khác hoặc có thể vay ngân hàng… Tuỳ vào quy mô, mức độ đầu tư của bạn đối với xưởng nội thất mà sẽ có mức vốn ban đầu khác nhau.

Lựa chọn mặt bằng để mở xưởng mộc nội thất

Thông thường vì tính chất đặc thù của xưởng nội thất như gây ra tiếng ồn, bụi bẩn, cần diện tích lớn,… nên xưởng nội thất thường đặt ở những nơi xa khu dân cư hay thưa dân. Mục đích là nhằm tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh hay gây ô nhiễm. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc kinh doanh bạn cũng nên chọn những mặt bằng đẹp, gần đường lớn.

Mặt bằng xưởng mộc phải thuận lợi
Mặt bằng xưởng mộc phải thuận lợi

Ngoài ra, xưởng nội thất cần một diện tích mặt bằng rộng để thuận tiện cho việc gia công, sản xuất và vận chuyển. Trước khi quyết định mở xưởng, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm và mặt bằng thật kỹ sao cho vừa thuận tiện cho việc sản xuất nhưng vừa dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

Nơi mua nguyên liệu đầu vào

Ngày nay đồ nội thất trang trí nhà không những đa dạng về mẫu mã mà còn cả về nguyên liệu làm ra chúng. Có nhiều nguyên liệu để làm nội thất như gỗ, nhựa… Riêng gỗ cũng đã có rất nhiều loại gỗ khác nhau. Việc xác định nguyên liệu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đối tượng khách hàng, chất lượng sản phẩm và nội thất giá xưởng. Ngoài ra, việc xác định nguyên liệu làm sản phẩm còn giúp tạo thương hiệu riêng, mang lại sự chuyên nghiệp cho xưởng nội thất.

Nguyên liệu đầu vào phải tìm được nhiều nơi
Nguyên liệu đầu vào phải tìm được nhiều nơi

Xác định mẫu mã sản phẩm và mục tiêu khách hàng hướng đến

Để mang lại sự thành công khi mở xưởng và tạo thương hiệu, bạn cần xác định mẫu mã sản phẩm nội thất. Nội thất mà bạn sản xuất là chuyên về một mặt hàng hay đa dạng về sản phẩm.

Xác định sản phẩm mũi nhọn mà mình làm được
Xác định sản phẩm mũi nhọn mà mình làm được

Ngoài ra, bạn cần xác định mục tiêu khách hàng mà bạn hướng tới là gì. Việc xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn có những sản phẩm phù hợp từ mẫu mã thiết kế cho đến việc lựa chọn vật liệu. 

Thuê và đào tạo thợ Mộc và phụ Mộc sản xuất

Một trong những yếu tố quan trọng khác khi mở xưởng nội thất là yếu tố con người. Thuê những nhân công có kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ cho ra những sản phẩm đẹp và chất lượng. Theo đó, tùy theo lượng công việc và quy mô hoạt động, sản xuất của xưởng, bạn có thể tìm kiếm và thuê lượng nhân công phù hợp. Từ đó giúp cho hoạt động của xưởng được vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

Đào tạo thợ chuyên nghiệp để có những sản phẩm đẹp
Đào tạo thợ chuyên nghiệp để có những sản phẩm đẹp

Mua sắm trang thiết bị máy móc cần thiết

Ngày nay với những cải tiến mới, sự phát triển của máy móc hiện đại dần thay thế những công việc thủ công, cần nhiều sức người. Đặc biệt đối với một ngành yêu cầu nhiều về sự tỉ mỉ, chi tiết và hoàn hảo cao thì máy móc là vật dụng không thể thiếu đối với một xưởng nội thất. Bên cạnh đó máy móc hiện đại còn giúp tiết kiệm thời gian và số lượng nhân công.

Máy móc phù hợp với các sản phẩm mà mình hướng tới
Máy móc phù hợp với các sản phẩm mà mình hướng tới

Tuỳ vào nguồn vốn và quy mô hoạt  động của xưởng nội thất mà sẽ có mức độ đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại khác nhau. Ngoài ra, phụ thuộc vào mục đích công việc sẽ quyết định số lượng máy và công suất hoạt động của máy, hãng máy… tương ứng, phù hợp. Một số máy móc cơ bản cần phải có như sau:

 1. Máy cắt trượt, có nghiêng 45 độ càng tốt;
 2. Máy dán cạnh dùng cho gỗ công nghiệp;
 3. Máy chà nhám thùng cho gỗ tự nhiên;
 4. Máy liên hợp đa chức năng cho gỗ tự nhiên;
 5. Máy CNC, máy này tăng năng suất làm việc, nếu vốn không có nhiều thì không cần mua sớm;
 6. Và 1 số máy cầm tay: Máy khoan, máy đục, máy bào, máy chà nhám…

Tham khảo thêm:

Xưởng đóng bàn thờ theo yêu cầu tại TPHCM

Những công trình bàn giao bàn thờ của xưởng Toàn Thắng

Kết luận về việc mở xưởng Mộc cần gì?

Nếu bạn đang có dự định mở một xưởng nội thất cho riêng mình, hy vọng với những chia sẻ bổ ích về kinh nghiệm mở xưởng nội thất trên sẽ giúp bạn biết được Mở xưởng nội thất cần gì. Chúc bạn thành công!

ban tho than tai toan thang 4
Mở xưởng mộc cần những gì?

Bàn thờ Toàn Thắng đã trải qua nhiều năm trong nghề, thấu hiểu cho những ai đang ấp ủ đam mê khởi nghiệp. Nếu cần tư vấn thì hãy liên hệ cho Chúng tôi chia sẽ thêm.

Tác giả Văn Phong

Avatar of Văn Phong"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *