Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan âm theo mệnh gia chủ

Hãy bình chọn

Phật bà Quan Âm tượng trưng cho niềm tin, tín ngưỡng của nhiều người với tấm lòng vị tha, bao dung và đức độ. Những Phật tử rất thích thỉnh tượng Phật bà về thờ tại nhà. Vậy hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm như thế nào là đúng? thì phải ai cũng biết? Hãy cùng Chuyên gia của Bàn thờ Toàn Thắng phân tích chi tiết để chúng ta có một cách nhìn khách quan và đúng hơn:

Phật Bà Quan Âm có tấm lòng từ bi
Phật Bà Quan Âm có tấm lòng từ bi

Vị trí nên đặt tượng Phật Bà Quan Âm trong nhà

Phật Bà Quan Âm khi đặt trong nhà phải để bàn thờ, đặt ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm. Tuyệt đối không đặt tượng Phật Bà Quan Âm ở nơi không sạch sẽ, u ám vì như vậy sẽ khiến gia đình bạn có thể gặp phải những điều không may mắn.

tuong phat 2
Phật Bà Quan Âm có tấm lòng từ bi

Cũng cần lưu ý, không được đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng vị trí với những bức tượng khác. Đây được xem là tối kỵ mà chủ nhà phải lưu ý.

Khi bố trí bàn thờ Phật Quan Âm cũng cần lưu ý không đặt ở những nơi gần nhà vệ sinh, phòng bếp và phòng ngủ. Vị trí tốt nhất để đặt tượng Phật Bà Quan Âm thường là phòng dành riêng cho thờ cúng, nếu không thì nên là phòng khách.

Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan âm theo mệnh gia chủ

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn lựa chọn được hướng tốt, phù hợp sẽ mang đến cho gia đình bạn nhiều điều bình an, may mắn. Ngược lại, đặt phải những hướng xấu sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều điều xui xẻo, không may.

Chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà theo mệnh gia chủ
Chọn hướng đặt bàn thờ Phật bà theo mệnh gia chủ

Trong phong thuỷ, khi sắp xếp các vật phẩm thờ cúng nói chung và bàn thờ nói riêng đều phải dựa vào chủ nhà. Đặc biệt, hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan âm theo mệnh của chủ nhà là nội dung cần phải đặc biệt lưu tâm. 

Mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên đặt bàn thờ Phật bà Quan âm theo hướng Tây tứ trạch là tốt nhất. Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ Phật bà nên chọn ở một trong các hướng như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây để mang đến nhiều vận may hơn cho gia đình. 

Mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ thì nên bày trí bàn thờ Phật Quan âm ở hướng Tây bởi vì đây là hướng tương hợp. Kết hợp thêm việc đặt bàn thờ của Phật bà tại 1 trong các hướng tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc để đón nhận thêm tài lộc nhé. 

Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc thì nên bố trí hướng bàn thờ Phật Quan âm ở hướng Đông tứ trạch. Ngoài ra, để chiêu dụ thêm tài lộc về nhà thì có thể bài trí bàn thờ Phật bà ở hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. 

Mệnh Mộc nên thờ Phật bà theo hướng Đông tứ trạch
Hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm của người Mệnh Mộc là hướng Đông tứ trạch

Mệnh Hỏa

Chủ nhà mệnh Hoả thì nên sắp bền bàn thờ Phật bà ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc hoặc Nam. Đặc biệt lưu ý không nên đặt bàn thờ Phật bà quay đến hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Các hướng này không hợp và có thể sẽ ảnh hưởng xấu tới gia chủ. 

Mệnh Thủy

Gia chủ thuộc mệnh Thuỷ thích hợp đặt bàn thờ Phật ở hướng Đông tứ trạch như hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. Đồng thời, chủ nhà thuộc hành Thuỷ không nên đặt bàn thờ Phật ở hướng Tây, Tây Nam và Đông Bắc. 

Tham khảo thêm: Bàn thờ Toàn Thắng-  TOP 1 bàn thờ tại TPHCM uy tín

Đảm bảo không gian thờ Phật bà yên tĩnh
Đảm bảo không gian thờ Phật bà yên tĩnh

Những lưu ý khi đặt bàn thờ Phật bà Quan âm trong nhà

Khi bày thờ Phật tại nhà mà chỉ quan tâm về hướng đặt thôi chưa đủ. Có nhiều yếu tố khác cần phải lưu ý để sắp xếp bàn thờ theo đúng nguyên tắc trong phong thuỷ. Bởi sắp xếp đúng phong thuỷ thì gia chủ mới có thể nhận được những tài lộc, vận may từ Phật bà ban xuống. 

Toàn Thắng chuyên cung ứng nội thất chất lượng cao
Toàn Thắng chuyên cung ứng nội thất chất lượng cao

Một số lưu ý khi thờ Phật bà Quan Âm tại gia:

  • Không thờ cúng Phật bà bằng lễ mặn. 
  • Trên bàn thờ không nên quá nhiều lễ mà chỉ đầy đủ vàng mã, tiền âm phủ. Nên cúng bái theo lễ chay bao gồm hương, hoa tươi, quả chín và đồ ăn chay. 
  • Thường xuyên lau chùi tượng Phật, đừng để tượng Phật bám bụi. 
  • Trước không gian thờ Phật cần có được sự yên tĩnh, không được phép nô đùa. 
  • Trước khi bắt đầu thờ Phật bà cần mời thầy phong thuỷ để rước tượng Phật và khai quang. 
  • Sắp xếp tượng Phật bà theo hướng và vị trí hợp mệnh với gia chủ.

Bàn thờ Toàn Thắng – Đơn vị cung cấp bàn thờ Phật uy tín TPHCM

Bàn thờ Toàn Thắng là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, công ty đã và đang cung ứng ra thị trường nhiều mẫu nội thất hiện đại, đa dạng. Các sản phẩm được chọn lọc từ những chất liệu cao cấp đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cao. 

14.500.000 9.4%
29.000.000 6.5%
29.000.000 6.5%
19.000.000 9.5%
23.000.000 11.5%
40.000.000 11.1%
11.600.000 9.4%
11.600.000 9.4%
3.400.000
27.000.000 6.9%
11.000.000 26.7%
11.000.000 26.7%

Dòng sản phẩm bàn thờ Phật hiện đang được Bàn thờ Toàn Thắng cung ứng với đa dạng mẫu mã. Sự đa dạng của sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa để phù hợp với kiến trúc không gian và các nội thất sẵn có. 

Sắp xếp bàn thờ Phật tại gia là việc làm không thể qua loa. Bên cạnh xem xét về hướng đặt bàn thờ Phật bà Quan âm thì còn nhiều lưu ý khác đã được chia sẻ trên đây. Để được tư vấn kỹ hơn khi bắt đầu chuẩn bị thỉnh tượng Phật bà thờ tại gia hãy liên hệ Bàn thờ Toàn Thắng nhé.

Showroom Nội thất phòng thờ Toàn Thắng
Showroom Nội thất phòng thờ Toàn Thắng

Hãy liên hệ với Bàn thờ Toàn Thắng thông qua:

  • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9,  TPHCM.
  • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương.
  • Hotline: 0926.242.777
  • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com

Tác giả Văn Phong

8de25135931a7798fb027648ffa3244f?s=90&d=mm&r=g"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *