Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ đứng chuẩn nhất

Hãy bình chọn

Kích thước bàn thờ đứng chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại những vận may về sức khỏe hay tiền bạc cho gia đình. Vậy, nên lựa chọn bàn thờ đứng có kích thước như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn cùng Bàn thờ Toàn Thắng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Kích thước bàn thờ đứng chuẩn là như thế nào? 

Kích thước bàn thờ chuẩn hiện nay được xác định dựa trên Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là dụng cụ xác định kích thước đồ vật theo phong thuỷ. Hiện nay, có 3 loại thước Lỗ Ban được sử dụng dựa vào các mục đích khác nhau. 

Bàn thờ có kích thước chuẩn phong thuỷ cần tuân theo thước Lỗ Ban
Bàn thờ có kích thước chuẩn phong thuỷ cần tuân theo thước Lỗ Ban

Để đo kích thước của bàn thờ đứng chuẩn xác, người ta sử dụng thước Lỗ Ban loại 38,8cm. Thợ làm bàn thờ sẽ dựa vào thước Lỗ Ban 38,8cm để đo đạc và lựa chọn chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bàn thờ hợp phong thuỷ.

Tầm quan trọng của bàn thờ kích thước chuẩn

Bất cứ khi nào xây dựng khu thờ cúng, gia chủ cần quan tâm tới kích thước của bàn thờ. Đây chính là nơi tâm linh quan trọng và ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống như vận may hay sức khoẻ. 

Bên cạnh đó, bàn thờ cũng được thiết kế theo các kích thước khác nhau để đáp ứng các yêu cầu theo độ tuổi của gia chủ hay diện tích không gian cúng bái mà vẫn hợp phong thuỷ. Kích thước của bàn thờ chuẩn cũng thể hiện sự kính trọng, tôn nghiêm hay bày tỏ lời cầu khấn của gia đình tới tổ tiên.

Kích thước bàn thờ chuẩn giúp gia đình cầu tài lộc
Kích thước bàn thờ chuẩn giúp gia đình cầu tài lộc

Bàn thờ đứng có kích thước phù hợp giúp gia đình mang lại may mắn, đại cát, thăng hoa trên con đường sự nghiệp. 

Lắp đặt bàn thờ sai lệch kích thước và rơi vào cung đại kỵ sẽ khiến gia đình bất ổn, sự nghiệp và sức khoẻ tiêu tan, tuột dốc, nặng nề hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng. 

Cách chọn kích thước bàn thờ đứng theo phong thuỷ 

Không chỉ bàn thờ đứng mà bàn thờ tam cấp, nhị cấp hay tủ thờ cúng được thiết kế với chiều cao phổ biến là 1200mm (1,27 mét). Đây là kích thước theo Lỗ Ban phù hợp phong thuỷ. 

Ngoài chiều cao cố định, kích thước của bàn thờ đứng cũng phụ thuộc vào diện tích đặt và không gian thờ cúng của từng gia đình. Dưới đây là một số mẫu bàn thờ cho từng không gian, mời bạn đọc tham khảo.

  • Ngang 107 x sâu 48 – 61 (cm): Bàn thờ cỡ nhỏ phù hợp với chung cư có diện tích hẹp.
  • Ngang 127 – 133 x sâu 61 – 67 (cm): Bàn thờ có kích thước phù hợp với chung cư không có nhiều diện tích thờ cúng.
  • Ngang 148 x sâu 61 (cm), ngang 153 x sâu 67 (cm), ngang 167 x sâu 69 (cm): Đây là kích thước ban thờ dành cho gia đình có không gian thờ với diện tích trung bình.
  • Ngang 175 – 193 x sâu 81, 87, 89 (cm): Kích thước bàn thờ đứng to phù hợp với không gian thờ cúng lớn.
kich thuoc ban tho 4
Kích thước chuẩn của một mẫu bàn thờ đứng

Tham khảo thêm: 5 mẫu bàn thờ chung cư treo tường đơn giản, hiện đại

Chọn kích thước bàn thờ phù hợp theo tuổi gia chủ

Bên cạnh việc xem xét diện tích thờ cúng hay hướng đặt bàn thờ, gia chủ nên chọn kích thước bàn thờ đứng theo tuổi của mình. Mỗi tuổi sẽ có những mệnh riêng. Chình vì vậy, bạn nên mời thầy phong thuỷ để xem vận mệnh của bản thân và đặt thiết kế bàn thờ có kích thước đúng chuẩn. 

Nên chọn kích thước bàn thờ dựa vào tuổi của gia chủ
Nên chọn kích thước bàn thờ dựa vào tuổi của gia chủ

Với bàn thờ có kích thước thuộc cung may mắn, không gian thờ của gia đình sẽ hài hoà và thu lại nhiều điều tốt lành. 

Bàn thờ Toàn Thắng – đơn vị cung cấp nội thất phòng thờ chất lượng

Với giải đáp về kích thước bàn thờ đứng trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm rõ được những lưu ý khi lắp đặt không gian thờ cúng của mình. Để có được tài lộc, bạn nên chú ý và chăm chút hơn tới khu vực tâm linh của gia đình. 

Nếu vẫn còn thắc mắc khi lựa chọn bàn thờ, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu sản phẩm được nhiều người yêu thích tại website của Bàn thờ Toàn Thắng hoặc đến trực tiếp showroom tại địa chỉ sau: 

BÀN THỜ TOÀN THẮNG 

  • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9,  TPHCM. 
  • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương. 
  • Hotline: 0926.242.777 
  • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com

Tác giả Văn Phong

Avatar of Văn Phong"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *