Giải đáp: Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài không?

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn thờ Thần Tài là nơi gia đình bày tỏ lòng thành kính đến hai vị thần ông Địa và Thần Tài. Vì mang tính chất linh thiêng cho nên không phải vật dụng nào cũng có thể đặt lên được. Vậy có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài không? Hãy cùng Bàn thờ Toàn Thắng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài hay không? 

Bàn thờ Thần Tài là nơi vô cùng linh thiêng và có sự ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của người cúng tế. Ngoài những món đồ thờ cúng bắt buộc phải cần thì không phải vật dụng nào cũng có thể đặt lên bàn thờ được. 

Nhiều hộ gia đình vẫn luôn quan niệm rằng, đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp các thành viên trong nhà làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, hưng long thịnh vượng. Thế nhưng thực sự có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài không?

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài là một việc vô cùng tốt. Tuy nhiên, không được để tiền thật lên bàn thờ Thần Tài từ năm này sang năm khác, mà mỗi năm cần phải thay mới. 

Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài hay không? 
Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài hay không? 

Tiền đặt trên bàn thờ Thần Tài không nhất thiết phải có mệnh giá lớn, nhưng nhất định phải là tiền mới, không được dùng các tờ tiền cũ từ những năm trước. Vì có quan niệm rằng việc đặt tiền từ năm này qua năm khác sẽ mang tới điềm xấu, khiến cho gia đình dễ gặp khó khăn về tài chính.

Tham khảo thêm: Cách bày bàn thờ Thần Tài ngày Tết chuẩn phong tục Việt Nam.

7 vật nên đặt lên bàn thờ Thần Tài 

Ngoài việc có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài, gia đình còn cần thêm những món vật dụng quan trọng khác để bàn thờ được cúng kiếng đầy đủ hơn.

Bộ tượng Thần Tài và ông Địa 

Ông Địa – Thần Tài là hình thức thờ cúng thường thấy của người Việt Nam. Trên bàn thờ phải có tượng ông Thần Tài bên trái, ông Địa bên phải.

Phải đặt bộ tượng Thần Tài - ông Địa ở đúng vị trí
Phải đặt bộ tượng Thần Tài – ông Địa ở đúng vị trí

Bát hương 

Trên bàn thờ Thần Tài, bát hương cần phải đặt ở vị trí cố định và không được xê dịch. Mỗi năm gia đình nên bao sái và tỉa chân nhang trên bát hương. 

Gạo, muối và nước 

Bên cạnh vấn đề có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài không thì ba hũ gạo, muối và nước cũng được xem là điều tất yếu và chỉ cần thay vào mỗi dịp cuối năm. Với ý nghĩa gia đình no đủ, tiền bạc dồi dào và thuận lợi trong mọi việc.

Ngai chén thờ 

Người cúng kiếng có thể xếp ngai chén thờ theo hình chữ thập hoặc chữ nhất. Năm chén nước khi xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành và ngũ phương.

Ngai chén thờ xếp theo hình chữ nhất
Ngai chén thờ xếp theo hình chữ nhất

Cóc chiêu tài 

Cóc chiêu tài được đặt quay hướng ra bên ngoài vào ban ngày để đón lộc. Buổi tối sẽ hướng ngược lại vào trong nhà để giữ lộc và tránh thất thoát tài sản.

Tượng Phật Di Lặc 

Tượng Phật Di Lặc có thể được đặt ở bên trên bàn thờ Thần Tài nhằm cai quản và ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái.

3 điều tiên quyết không đặt lên bàn thờ Thần Tài 

Ngoài việc quan tâm đến có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài không nơi đây cũng có những điều cấm kỵ mà bạn phải biết.

Vàng mã 

Thực tế, vàng mã vẫn có thể để lên bàn thờ với mục đích cúng kiếng theo niềm tin tín ngưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được để vàng mã từ năm này sang năm khác, nghĩa là nên thay mới vào dịp đầu xuân hoặc mỗi quý một lần.

Hoa hoặc quả giả 

Hoa hoặc quả giả được làm từ những vật liệu có sẵn, lại mang tính âm nên không thích hợp cho việc cúng kiếng. Bàn thờ Thần Tài là nơi cần phải bày tỏ lòng thành kính, nếu như cúng hoa hay quả giả sẽ khiến phong thủy trong gia đình trở nên không tốt.

Chỉ nên cúng hoa quả thật trên bàn thờ Thần Tài
Chỉ nên cúng hoa quả thật trên bàn thờ Thần Tài

Cành vàng lá ngọc 

Các cành vàng lá ngọc được xin ở đền chùa đa số đều không có nguồn gốc hay xuất xứ rõ ràng, việc thờ cúng trên bàn thờ Thần Tài chưa chắc sẽ mang lại phước lộc. Gia đình nên chỉ cắm cành vàng lá ngọc trong phòng khách hoặc tủ kính. 

Bàn thờ Toàn Thắng – đơn vị cung cấp nội thất phòng thờ chất lượng

Sau khi giải đáp những thắc mắc về việc có nên đặt tiền thật lên bàn thờ Thần Tài hay không thì bạn cũng nên chú ý đến chiếc bàn thờ tại nhà. Để có được vận may và tài lộc dồi dào, bạn nên chăm chút tỉ mỉ hơn ở tại khu vực này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm bàn thờ Thần Tài độc đáo ở website của Bàn thờ Toàn Thắng.

Bàn thờ Toàn Thắng luôn tự tin là thương hiệu lắp ráp bàn thờ, tủ bếp chất lượng với giá thành tốt nhất.  Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn và lắp đặt nội thất nào, hãy trực tiếp liên lạc với chúng tôi qua thông tin:

BÀN THỜ TOÀN THẮNG 

  • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9,  TPHCM. 
  • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương. 
  • Hotline: 0926.242.777 
  • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com

Tác giả Văn Phong

Avatar of Văn Phong"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *