Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng phương vị hiện nay

Hãy bình chọn

Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng với ý nghĩa sung túc, thịnh vượng. Tỳ hưu khi được đặt trên bàn thờ Thần Tài sẽ mang đến nhiều tài lộc cho người cúng tế. Hãy cùng Bàn thờ Toàn Thắng tìm hiểu về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn để đem lại nguồn tài chính dồi dào hơn cho gia đình và người kinh doanh.

Trên bàn thờ có nên để Tỳ hưu không? 

Tỳ hưu là linh vật với hình dáng gần giống như Kỳ Lân, nhưng khác là có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý đem đến sự tài lộc, bình an cho người sở hữu chúng. 

Các chuyên gia phong thủy cho rằng chọn đúng cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài sẽ làm tăng linh khí của ngôi nhà và văn phòng. Vậy nên nếu gia đình hoặc nơi làm việc của bạn có bàn thờ Thần Tài thì việc đặt Tỳ hưu là một mẹo phong thủy giúp mang lại điều tốt. 

Tỳ hưu được xem như là linh vật chiêu tài của giới phong thủy
Tỳ hưu được xem như là linh vật chiêu tài của giới phong thủy

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, người cúng kiếng cần biết cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài để tránh việc phạm vào các lỗi đại kỵ, khiến cho công việc làm ăn gặp trở ngại và gây hao tổn tài chính. 

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài 

Bàn thờ Thần Tài là nơi thờ cúng tất yếu đối với nhiều gia đình, đặc biệt là người làm ăn kinh doanh. Tỳ hưu khi được đặt trên bàn thờ Thần Tài sẽ là linh vật mang lại sự may mắn, sung túc thịnh vượng và bổ trợ thêm linh khí cho gia đình. Dưới đây là hai cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài mà bạn nên tham khảo:

Đặt Tỳ hưu theo phương vị 

Ngoài tác dụng chiêu tài và hút lộc, Tỳ hưu khi được đặt trên bàn thờ đúng phương vị cũng có tác dụng hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực mang lại tai họa trong phong thủy học. 

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài 
Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài 

Trước hết, người cúng kiếng cần phải xác định hướng của phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa trong năm đó. Tiếp theo, đặt hai con Tỳ hưu ở phía sau cửa chính tại phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát, đầu của Tỳ hưu hướng về phía trước, như vậy có thể dễ dàng hóa giải sát khí từ Ngũ Hoàng Đại Sát. 

Lưu ý rằng, nếu muốn sử dụng Tỳ hưu để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, cần phải sử dụng Tỳ hưu bằng đồng. Theo nguyên lý Ngũ hành thì Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc Thổ nên phải dùng vật phẩm thuộc Kim để khắc chế.

Đặt Tỳ hưu đúng hướng 

Các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát quái của người cúng kiếng cũng ảnh hưởng đến cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng hướng. Việc xác định hướng Tỳ hưu phù hợp với con đường tài lộc của bạn nhất sẽ giúp cho tài chính ổn định và sự nghiệp thăng tiến.

Nên đặt Tỳ hưu hướng ra ngoài cửa
Nên đặt Tỳ hưu hướng ra ngoài cửa

Vì vị trí tốt nhất để đặt Tỳ hưu ở bàn thờ Thần Tài là tại cung Tài hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ. Đây là những vị trí rất hợp phong thủy để Tỳ hưu có thể chiêu tài lộc và của cải vào nhà.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Thổ Địa – cách bày trí bàn thờ đúng chuẩn thu hút tài lộc.

Hướng dẫn 6 bước khai quang điểm nhãn Tỳ hưu 

Không chỉ cần biết về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài, việc khai quang điểm nhãn cho Tỳ hưu cũng rất quan trọng, bao gồm 6 bước:

 1. Có thể nói, cửa Thần Tài là phương hướng phát huy tốt yếu tố may mắn, thế nên bạn hãy đặt Tỳ hưu quay ra khu vực này.
 1. Đứng phía sau Tỳ hưu, hai bàn tay chắp theo hình dấu + và nhắm mắt, thành tâm cầu nguyện. 
 1. Sau khi cầu nguyện xong thì quay Tỳ hưu lại phía mình. 
 1. Lấy khăn sạch thấm nước trà để điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu (thấm mắt trái trước rồi đến mắt phải), lặp lại 3 lần. 
 1. Tay bên trái cầm vào thân Tỳ hưu, tay còn lại xoa đầu linh vật này từ phía trước ra phía sau và lặp lại 3 lần. 
 1. Thả lỏng hai tay, tháo dây vải đỏ ở trên cổ Tỳ hưu để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tiền.  
Tay trái giữ Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu
Tay trái giữ Tỳ hưu, tay phải xoa đầu Tỳ hưu

Để Tỳ hưu lên bàn thờ Thần Tài cần lưu ý gì? 

Khi áp dụng các cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài, cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Không được đặt Tỳ hưu hướng mặt vào trong nhà hay đối diện với giường ngủ hoặc gương vì Tỳ hưu rất kỵ quang sát của gương.
 • Trên bàn thờ Thần Tài, không được cho cát vào bát hương mà phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen.
 • Không được đặt dâu tây, lê trên bàn thờ Thần Tài và mỗi ngày nên đốt một khoanh hương vòng, đặt ly nước bên cạnh Tỳ hưu.
 • Trước khi thay đổi vị trí Tỳ hưu cần dùng vải đỏ che phần đầu của Tỳ hưu rồi mới di chuyển.
 • Một năm chỉ vệ sinh Tỳ hưu vào ngày 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 âm lịch bằng nước giếng, nước mưa hoặc rượu trắng theo tỷ lệ 10:1.
Nên tẩy uế Tỳ hưu bằng nước giếng, nước mưa hoặc pha rượu trắng
Nên tẩy uế Tỳ hưu bằng nước giếng, nước mưa hoặc pha rượu trắng
 • Tỳ hưu hợp nam giới thắp hương hơn phụ nữ, đặc biệt kỵ phụ nữ đang mang thai hay đến tháng.
 • Ngoài vị trí bàn thờ Thần Tài, có thể đặt Tỳ hưu ở cung Tài trong nhà.

Bàn thờ Toàn Thắng – đơn vị cung cấp nội thất phòng thờ chất lượng

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Thần Tài. Để tài vận ổn định và sự nghiệp thăng tiến, bạn nên chú ý hơn trong việc bày trí bàn thờ Thần Tài một cách chỉn chu. Hãy tham khảo thêm thông tin và sản phẩm về các mẫu bàn thờ Thần Tài chất lượng ở website của Bàn thờ Toàn Thắng.

Bàn thờ Toàn Thắng là cơ sở sản xuất nội thất phòng thờ uy tín với trang thiết bị máy móc tối tân cùng đội ngũ làm việc có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn và lắp đặt nội thất nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua các phương thức dưới đây:

BÀN THỜ TOÀN THẮNG 

 • Showroom: 209 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Q.9,  TPHCM. 
 • Xưởng: Tân Uyên, Bình Dương. 
 • Hotline: 0926.242.777 
 • Email: noithattoanthanghcm@gmail.com

Tác giả Văn Phong

Avatar of Văn Phong"Tôi là CEO và Founder của Bàn thờ Toàn Thắng. Chuyên về thiết kế và thi công nội thất phòng thờ. Với sự hỗ trợ của đội ngủ Thợ, Tư vấn viên đầy kiến thức về phong thủy. Nay Chúng tôi đã gặt hái nhiều thành công. Hy vọng vẫn nhận được sự ủng hộ từ Quý khách hàng trong thời gian tới."
Linkedin | PinterestFacebookTwitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *